Khách đến Gather của Đào Chi Anh chụp ảnh sống ảo bị nhân viên "doạ" phạt 800k vì tưởng chụp lookbook, đại diện của quán nói gì?

Câu chuyện xung đột giữa nhân viên quán cafe và các "thượng đế" vì vấn đề chụp ảnh không còn là đề tài xa lạ trên các hội nhóm review trên Facebook. Cứ vài ba hôm lại có một bài đăng tố bên này bên kia làm khó dễ chuyện chụp hình.

Mới đây trên nhóm review về quán xá Hà Nội, một thành viên đã viết bài đăng, tố nhân viên của Gather Hà Nội - quán của Đào Chi Anh làm khó dễ chuyện chụp ảnh vì tưởng rằng nhóm khách này là... ekip chụp hình lookbook. Sau đó quán còn đòi phạt (hay dễ nghe hơn là phụ thu) 800k tiền chụp ảnh. Bài đăng hiện đang thu hút đông đảo sự chú ý từ phía netizen.

Khách đến Gather của Đào Chi Anh chụp ảnh sống ảo bị nhân viên "doạ" phạt 800k vì tưởng chụp lookbook, đại diện của quán nói gì? - Ảnh 1
Khách đến Gather của Đào Chi Anh chụp ảnh sống ảo bị nhân viên "doạ" phạt 800k vì tưởng chụp lookbook, đại diện của quán nói gì? - Ảnh 2
Khách đến Gather của Đào Chi Anh chụp ảnh sống ảo bị nhân viên "doạ" phạt 800k vì tưởng chụp lookbook, đại diện của quán nói gì? - Ảnh 3
Khách đến Gather của Đào Chi Anh chụp ảnh sống ảo bị nhân viên "doạ" phạt 800k vì tưởng chụp lookbook, đại diện của quán nói gì? - Ảnh 4

Gather Hà Nội đang là điểm check-in thu hút sự chú ý của giới trẻ Hà Nội vì lên ảnh rất đẹp

Khách đến Gather của Đào Chi Anh chụp ảnh sống ảo bị nhân viên "doạ" phạt 800k vì tưởng chụp lookbook, đại diện của quán nói gì? - Ảnh 5

Trích bài đăng gây xôn xao trên MXH

Về cơ bản, phần lớn các quán xá hiện nay đều không "welcome" cho lắm chuyện chụp ảnh thương mại, cụ thể là lookbook hay ảnh để kinh doanh, riêng chụp bạn bè - selfie vui vẻ để đăng ảnh check-in lên Facebook thì vẫn được ủng hộ.

Vì bài đăng khá dài nên có thể tóm tắt nội dung qua những dòng sau:

+ Nhóm bạn nữ đi 6 người, 2 người tới trước order đồ ăn và cầm máy lên để chụp hình (dùng điện thoại) và có cầm theo Tripod. Khách vừa gắn máy ảnh vào Tripod thì nhân viên đưa ra tờ nội quy lần 1 và bảo khách đọc, cụ thể là ở quán không được chụp ảnh thương mại. Khách giải thích với nhân viên rằng mình không chụp để kinh doanh và tiếp tục chụp hình.

+ Nhân viên không rời đi mà ở lại quan sát. 5 phút sau, nhân viên tiếp tục cầm tờ nội quy ra lần 2 và tiếp tục nói khách chụp hình thương mại. Nhân viên nói rằng nhóm khách đang chụp ảnh sản phẩm đồng hồ, vì lúc chụp có đổi đồng hồ đeo tay (1 lần). Khách tiếp tục giải thích lần 2 cho nhân viên.

+ Đến lúc 2 bạn khách đang chụp ảnh đôi, nhân viên tiếp tục cầm theo tờ nội quy đi ra và nói EM NGHĨ CHỊ VẪN NÊN ĐỌC CÁI NÀY THÌ HƠN. Cả hai tiếp tục đôi co, nhân viên nói rằng khách đang chụp beauty và chỉ vào dòng không được makeup. Theo lời bài đăng, nhân viên nói rằng: Vì chị makeup và mặc đồ đẹp nên đang chụp lookbook, beauty và quán em sẽ thu phí 800k.

Khách đến Gather của Đào Chi Anh chụp ảnh sống ảo bị nhân viên "doạ" phạt 800k vì tưởng chụp lookbook, đại diện của quán nói gì? - Ảnh 6

Ảnh của chủ bài đăng

Ngay lập tức, chúng tôi đã nối máy với phía của Gather để làm rõ sự việc, dưới đây là nguyên văn phần trả lời của Gather:

Trong thời gian qua, Gather đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của các bạn khi đến trải nghiệm và chụp ảnh lưu niệm tại đây. Nhưng đã có rất nhiều trường hợp khách hàng chụp ảnh để quảng cáo sản phẩm và gây ảnh hưởng đến các khách hàng khác, vì vậy chúng tôi buộc phải đưa ra quy định về việc chụp hình và quay phim thương mại tại nhà hàng để đảm bảo trải nghiệm của tất cả mọi người khi đến dùng bữa (quy định đã được đăng tải trên fanpage cũng như in tại cửa hàng).

Tuy nhiên, chúng tôi thành thật lấy làm tiếc vì một số nhầm lẫn của nhân viên trong quá trình đánh giá đâu là buổi chụp hình thương mại, và đâu là ghi lại những kỷ niệm đẹp của bạn bè.

Tất nhiên, đối với khách hàng, chúng tôi luôn chào đón các bạn chụp ảnh tại Gather để ghi lại những kỷ niệm vui vẻ, như bạn có thể thấy rất nhiều bài viết có tag hoặc check-in tại @gathervietnam trên các trang mạng xã hội.

Chúng tôi chân thành xin lỗi về trải nghiệm tiêu cực vừa qua của khách hàng. Gather sẽ nghiêm túc xem xét lại quy định chụp hình này trong nội bộ, cũng như training nhân viên kỹ càng hơn để đảm bảo không lặp lại trường hợp đáng tiếc tương tự trong tương lai. Một lần nữa xin lỗi và cảm ơn tình cảm các bạn đã dành cho Gather suốt thời gian qua.

Hiện tại chúng tôi đã liên lạc với phía chủ bài viết để tìm hiểu phản hồi về câu trả lời của Gather.

Bài liên quan

Ẩm thực đó đây - Ẩm thực & Đời sống