Netizens “choảng nhau” tung trời vì 1 nam idol khoe món ưa thích là... súp nhộng: Đừng dè bỉu văn hoá của nhau!

Chuyện khác biệt về văn hoá, ẩm thực là điều không thể tránh khỏi giữa các quốc gia. Nhưng khi khía cạnh này “vướng” vào đối tượng fan Kpop thì mọi chuyện không còn “đơn giản” nữa. “Cuộc chiến” gần đây nhất xoay quanh món súp nhộng của TXT Huening Kai là ví dụ điển hình.

Theo đó, gần đây Huening Kai có đăng lên tài khoản cá nhân khoe món ăn ưa thích là súp nhộng . Điều đáng nói là phản ứng của fan quốc tế và fan Hàn trái ngược nhau về hành động này, và nhanh chóng biến thành “cuộc chiến” trên các diễn đàn.

Fan quốc tế có phản hồi khá tiêu cực, cho rằng món ăn này gây cảm giác “ghê rợn”, vì không phải ai cũng có thể ăn, chưa kể nhiều người còn sợ các loại ấu trùng khi vô tình thấy phải sẽ hoảng hốt như thế nào. Có những người nặng lời với Huening Kai , sử dụng những từ ngữ phản cảm. Một số người bình tĩnh hơn thì góp ý với Huening Kai rằng anh ít ra cũng nên làm mờ hoặc che con nhộng trong bát đi vì vẻ ngoài dễ khiến người khác sợ.

Trước các ý kiến đó của fan quốc tế, fan Hàn lập tức nổi cơn thịnh nộ. Nhiều tài khoản Hàn đích thân vào “đáp trả” gay gắt:

- “Ủa, từ bao giờ món truyền thống của nước người ta trở thành đề tài để người nước ngoài dè bỉu vậy?”.

- “Không ăn thì cũng đừng bất lịch sự”.

- “Huening Kai chỉ chia sẻ món ăn anh ấy thích, Huening Kai không có nghĩa vụ phải chiều các bạn”.

- “Dù chính mình cũng không thích beondegi vì nó siêu nồng, đến lớn là không ăn mấy năm nay rồi. Nhưng không bao giờ dám xúc phạm món ăn như các bạn”.

Đúng là luôn có sự trái ngược trong quan điểm văn hoá, gu ăn uống ở các quốc gia khác nhau. Nhưng cần có ranh giới được đặt ra để tránh sự mâu thuẫn như trường hợp món súp nhộng của TXT Huening Kai .

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Ẩm thực đó đây - Ẩm thực & Đời sống