Thanh niên lên mạng khoe đĩa thịt kho "Canada" 1 miếng giá 129k, netizen mời luôn: Về nhà em ăn từ mùng 1 đến mùng 6 Tết chưa hết!

Phải là những người con xa xứ thì mới hiểu được cảm giác "thèm khát" món ăn Việt Nam nó mãnh liệt thế nào. Bình thường ở quê, muốn ăn gì cũng có thể bước ra đường, món nào cũng rẻ cũng ngon. Riêng với những người Việt sinh sống - học tập và làm việc ở nước ngoài thì chuyện ăn uống đồ Việt lại trở nên xa xỉ hơn bao giờ hết.

Điển hình như mới đây trên TikTok, một người Việt đã trải nghiệm đĩa thịt kho vỏn vẹn 1 miếng không khác gì cho... mèo ăn với giá quy ra tiền Việt là... 129k. Món thịt lợn kho "Canada" này đang thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng .

Thịt kho là món ăn thường thấy của người Việt, đặc biệt là ở các dịp lễ Tết, kiểu gì nhà nào cũng sẽ có một nồi thịt kho to đùng để cả nhà cùng ăn. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, kiểu gì cũng có những thanh niên lên mạng than... ngán thịt kho . Tuy nhiên, khi sang nước ngoài thì món ăn bình dân này cũng thành đồ xa xỉ.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem xong clip tỏ ra đồng cảm với anh chàng:

Nguồn: TikTok

Bài liên quan

Ẩm thực đó đây - Ẩm thực & Đời sống